Vietravel Airlines bay chuyến đầu tiên giữa tháng 1/2021, mục tiêu hai năm sau có lãi

Công ty TNHH Hàng không Lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines) chính thức ra mắt ngày 26/12 sau khi được Cục Hàng không Việt Nam cấp chứng nhận khai thác tàu bay (AOC), điều kiện cuối cùng để khai thác bay thương mại. Dự kiến hãng sẽ mở bán vé từ đầu tháng 1/2021, khai thác thương mại giữa tháng 1, giá vé nằm giữa vùng giá của Bamboo Airways và VietJet Air.

Với mô hình hãng hàng không hỗn hợp (Hybrid), vé của Vietravel Airlines mở bán một hạng duy nhất với 17 mức giá từ thấp đến cao. Hành khách được tùy chọn dịch vụ dựa theo nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân.

Thời gian đầu Vietravel Airlines sẽ tập trung khai thác các chặng nội địa. Hãng sẽ khai thác 8 đường bay nội địa kết nối giữa Hà Nội/Tp.HCM – Huế/Đà Nẵng/Nha Trang/Phú Quốc/Vân Đồn. Khi hết dịch bệnh, hãng sẽ mở rộng khai thác chặng bay quốc tế trong đó chặng đầu tiên kết nối đến Băng Cốc (Thái Lan) và tiếp đến là Singapore và Đông Bắc Á.
Hiện hãng mới có 1 máy bay, dự kiến 2 chiếc còn lại của đợt đầu sẽ về vào tuần đầu của tháng 1. Đến tháng 6/2021 nhận thêm 2 máy bay. “Chúng tôi kỳ vọng sau 2 năm sẽ có lãi. Thời gian đầu khi chưa xảy ra Covid-19, Công ty đặt kế hoạch Vietravel Airlines sẽ đóng góp 35 – 40% trong cơ cấu doanh thu của Vietravel Holding trong năm đầu tiên khai thác. Nhưng hiện nay tôi nghĩ, trong vòng 5 năm sau mảng hàng không sẽ đóng góp doanh thu tốt hơn”, ông Vũ Đức Biên, Tổng giám đốc Vietravel Airlines cho biết.
Về kế hoạch cổ phần hóa, Tổng giám đốc Vietravel Airlines tiết lộ, sau một năm công ty sẽ tiến hành cổ phần hóa.
Được khởi động từ đầu năm 2018, dự án vận tải hàng không lữ hành do Vietravel làm chủ đầu tư đã trải qua quá trình xét duyệt nghiêm ngặt của các cấp có thẩm quyền. Ngày 3/4/2020 Vietravel Airlines được Thủ Tướng chấp thuận chủ trương cho phép đầu tư dự án. Ngày 29/10/2020, Vietravel Airlines được Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không. 
Với tổng vốn đầu tư thực hiện dự án 700 tỷ đồng, hãng đủ điều kiện để thực hiện dự án khai thác vận tải hàng không trong 50 năm với trên 30 máy bay bao gồm các đối tượng vận chuyển như hành khách, hàng hóa, hành lý, bưu kiện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *