Thu nhập thụ động là gì? 20 Ý tưởng về thu nhập thụ động 2020

Thu nhập thụ động là gì?  

Nói một cách dễ hiểu, thu nhập thụ động (đôi khi được gọi là “thu nhập thặng dư”) là tiền mặt mà bạn kiếm được sau khi thực hiện một khoản đầu tư tài chính trả trước hoặc ” vốn chủ sở hữu mồ hôi “, sau đó bạn ngồi lại và xem tiền quay vòng. Các ví dụ điển hình về thu nhập thụ động bao gồm:

  • Một tác giả nhận nhuận bút sau khi viết sách.
  • Một doanh nhân mua một cửa hàng làm sạch xe hơi với chi phí trả trước và thu tiền cho các dịch vụ rửa, tẩy lông, làm sạch và chi tiết được tính cho khách hàng.
  • Một nhà đầu tư sống dựa vào cổ tức và lợi nhuận kiếm được bằng cách thực hiện các chuyển động thị trường chứng khoán thông minh.
  • Một nhà đầu tư bất động sản sửa nhà và cho thuê lại để kiếm lời hàng tháng. Lợi nhuận mà chủ sở hữu nhận được sau khoản đầu tư ban đầu của mình là thu nhập thụ động.

Ngay cả thẻ tín dụng hoàn tiền cũng được coi là thu nhập thụ động. Bạn đang kiếm được tiền – dù nhỏ – khi mua phần thưởng bằng tiền mặt mà bạn thực hiện bằng thẻ tín dụng của mình, và như vậy đủ để được coi là thu nhập thụ động.     

20 ý tưởng về thu nhập thụ động

Trong khi có hàng tá cách để kiếm thu nhập thụ động, từ xây dựng ứng dụng trên điện thoại di động đến sở hữu máy bán hàng tự động, hãy cùng theo dõi các mô hình thu nhập thụ động ở đầu danh sách các cơ hội kiếm tiền tốt nhất.

Cách tạo thu nhập thụ động từ đầu tư

Đầu tư vào cổ phiếu và trái phiếu:  Mua cổ phiếu, trái phiếu hoặc quỹ và xem tiền của bạn tăng lên – đó là ý tưởng đằng sau hình thức thu nhập thụ động phổ biến nhất. Ví dụ, từ năm 1973 đến năm 2016, 500 cổ phiếu của Standard & Poor đã trả lại 11,7% hàng năm – một mức lợi nhuận vững chắc của đồng đô la cho các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán trong khoảng thời gian đó.

Đầu tư vào trái phiếu:  Tương tự, trái phiếu là một cách hấp dẫn để tham gia vào thu nhập thụ động. Trong khoảng thời gian 45 năm gần đây, quỹ trái phiếu, được đo lường bởi Quỹ Vanguard , đã trả lại 7,1%. Tất nhiên, không có gì đảm bảo rằng các khoản đầu tư vào cổ phiếu hoặc trái phiếu sẽ luôn hoạt động tốt, đầu tư vào chúng cho đến nay là cách chắc chắn nhất để tạo ra tiền thông qua thu nhập thụ động.

Đầu tư vào quỹ và ETF: Các quỹ tương hỗ và quỹ giao dịch trao đổi gói các cổ phiếu khác nhau lại với nhau, thường là trong cùng một danh mục (ví dụ: cổ phiếu vốn hóa lớn hoặc cổ phiếu ngành ô tô.) Bạn trả một mức giá cố định để mua vào quỹ, dựa trên giá bán hiện tại và có thể sinh lời từ thu nhập thụ động khi giá trị tài sản ròng (NAV) của quỹ tăng lên.

Cổ tức bằng cổ phiếu:  Một số cổ phiếu, đặc biệt là cổ phiếu của các công ty lớn, trả cổ tức cho cổ đông dựa trên số lượng cổ phiếu họ sở hữu và tỷ lệ phần trăm trên giá cổ phiếu vào ngày chia cổ tức. Ví dụ: nếu một công ty trả 3% trên một cổ phiếu đang giao dịch ở mức 100 đô la cho mỗi cổ phiếu, bạn sẽ kiếm được 3 đô la cho mỗi cổ phiếu mà bạn sở hữu. Cộng dồn và đó có thể là khoản tiền mang về nhà tốt như một khoản đầu tư thụ động.

Đầu tư vào tiền xu và đồ sưu tầm:  Niken Buffalo và truyện tranh Người nhện là những ví dụ điển hình về tiền xu và đồ sưu tầm có thể tăng giá trị và do đó mang lại cơ hội cho các nhà đầu tư có thu nhập thụ động. Bạn sẽ cần phải bắt kịp giá trị của bất kỳ đồng xu hoặc đồ sưu tập nào đang được xem xét, nhưng một khi bạn làm như vậy, bạn đang trên đường tăng giá đối với một mặt hàng, bạn sẽ phải trả một mức giá thấp hơn để mua và sẽ thu được giá cao hơn khi bạn bán.

Cách đầu tư thụ động từ kinh doanh trực tuyến

Bán các mặt hàng trên eBay: Bạn  có thể kiếm được tiền bằng cách bán các mặt hàng bạn mua với giá thấp hơn và bán chúng với giá cao hơn trên các trang web như eBay EBAY ) và Amazon AMZN

Tạo một khóa học trực tuyến:  Vì vậy, bạn thích macramé hay sưu tập tiền xu hiếm? Có một thị trường dành cho kiến ​​thức chuyên môn đặc biệt nếu bạn có thể tạo một khóa học trực tuyến và bán nó trên một nền tảng trực tuyến như Udemy.

Bán ảnh có sẵn:  Có nhu cầu lớn về ảnh lưu trữ trực tuyến (các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp sử dụng chúng khi họ tạo nội dung trực tuyến.) Nếu bạn là nhiếp ảnh gia có tồn đọng những bức ảnh đẹp, hãy gửi chúng đến các trang web ảnh có sẵn như DepositPhotos, người sẽ trả hoa hồng cho bất kỳ bức ảnh nào được bán.

Tạo ứng dụng dành cho thiết bị di động:  Có thể bạn có ý tưởng tuyệt vời cho một ứng dụng di động cung cấp các công thức nấu ăn kiểu Pháp hay nhất hoặc các mẹo đặt gôn tốt nhất trên đầu ngón tay. Thuê một lập trình viên ứng dụng để ghép nó lại với nhau và bán nó trên một cửa hàng ứng dụng và tạo ra một số thu nhập thụ động.

Bắt đầu một trang web tiếp thị liên kết:  Mô hình thu nhập thụ động này phù hợp với những cá nhân đã sở hữu một trang web hoặc bãi lầy. Ở đây, mục tiêu kinh doanh của bạn là liên hệ với các công ty và đề nghị chào hàng các sản phẩm và dịch vụ của họ, thường là với một khoản phí hoặc hoa hồng, dựa trên số lượt xem trang mà bạn nhận được. Các nghiên cứu cho thấy rằng nhiều người dành thời gian trực tuyến hơn và ít xem TV hoặc đọc báo hơn. Tận dụng đòn bẩy đó và kiếm thu nhập từ hàng chục nghìn công ty muốn tiếp cận khán giả – có thể là đối tượng của bạn. Liên hệ trực tiếp với các công ty hoặc thông qua một trang web như ClickBank, nơi cung cấp các cơ hội tiếp thị liên kết.

Cách tạo thu nhập thụ động từ nhà

Thiết kế áo phông của riêng bạn:  Mọi người yêu thích áo phông và họ thích thể hiện một điều gì đó khi mặc chúng. Hãy tận dụng tối đa dịch vụ thiết kế tee phục vụ cho những đối tượng nhân khẩu học độc đáo, như chủ sở hữu vật nuôi, người uống bia hoặc người làm vườn tại nhà. Bạn có thể kiếm tiền bản quyền từ các thiết kế áo thun đẹp bằng các trang trực tuyến như Amazon Merch.

Mua một doanh nghiệp nhỏ:  Một doanh nghiệp nhỏ ở địa phương, chẳng hạn như tiệm rửa xe hoặc tiệm giặt là, là một cách tuyệt vời để đặt tiền vào một dự án kiếm tiền. Tự động hóa nó để bạn không cần phải có mặt tại cơ sở trừ khi bạn đang thu tiền. Hãy mở rộng tầm mắt đi vào một doanh nghiệp địa phương – nghiên cứu sách, đặc biệt là về thu nhập và chi phí, và kiểm tra các hóa đơn tiền nước và điện nước nếu dự án kinh doanh của bạn mở cửa 24 giờ.

Cho thuê không gian quảng cáo trên xe của bạn:  Thị trường mới nổi ngày nay, các công ty sẽ trả tiền cho bạn để quảng cáo sản phẩm và dịch vụ của họ trên xe hơi, xe tải hoặc xe tải của bạn. Kết nối với một công ty địa phương hoặc quốc gia trên một trang web đặc biệt như Wrapify và gắn logo của bạn trên xe của bạn. Sau đó, chỉ cần lái xe xung quanh và thu tiền mặt dựa trên số dặm và khả năng hiển thị của bạn.

Kiếm phần thưởng hoàn lại  tiền : Kiếm tiền bằng thẻ tín dụng của bạn thông qua phần thưởng hoàn lại tiền, phần thưởng này thực sự trả cho bạn để sử dụng đồ nhựa khi mua hàng. Ví dụ: Thẻ ưu tiên Chase Sapphire trả cho bạn 50.000 điểm – trị giá 500 đô la, để chi tiêu 4.000 đô la trong 90 ngày sử dụng thẻ. Thêm người dùng được phê duyệt vào thẻ và kiếm được nhiều điểm và tiền mặt hơn nữa.

Trả bớt nợ:  Hãy nghĩ về điều đó. Tiền bạn không trả cho các công ty thẻ tín dụng và người cho vay là tiền bạn cất ngay vào tài khoản tiết kiệm của mình. Bằng cách không trả lãi cho người cho vay và sử dụng tiền để người khác trả lãi cho bạn, có lẽ bạn đang tham gia vào hình thức thu nhập thụ động thuần túy nhất – và làm giàu cho bản thân trong quá trình này.   

Ví dụ về thu nhập thụ động hơn

Đầu tư vào bất động sản:  Đầu tư vào bất động sản mang lại nhiều tiềm năng thu nhập thụ động hơn – nhưng rủi ro hơn – so với đầu tư vào cổ phiếu hoặc trái phiếu. Bạn sẽ cần một lượng tiền mặt đáng kể để đầu tư mua nhà – thường phải trả 20% để có được khoản vay thế chấp nhà tốt. Nhưng lịch sử cho thấy giá nhà thường tăng theo thời gian, vì vậy ví dụ mua nhà với giá 200.000 USD và bán với giá 250.000 USD trong khoảng thời gian 5 năm là một kỳ vọng hợp lý khi đầu tư vào bất động sản.

Đầu tư vào bất động sản cho thuê:  Một hình thức đầu tư bất động sản khác, đầu tư cho thuê (tức là trở thành chủ nhà) có thể hướng bạn đến con đường thu nhập thụ động bằng séc thuê đều đặn hàng tháng mà bạn có thể sử dụng để trả khoản vay thế chấp trên bất động sản cho thuê. Sau khi khoản thế chấp được trả hết, những tấm séc hàng tháng đó sẽ đi ngay vào tài khoản ngân hàng của bạn – có khả năng trong nhiều năm tới. 

Đầu tư vào doanh nghiệp:  Một cách hay khác để tạo thu nhập thụ động là đầu tư vào một doanh nghiệp – dù là một doanh nghiệp nhỏ – để đổi lại phần trăm lợi nhuận – giống như Shark Tank, chỉ nhỏ hơn. Ví dụ, cho một doanh nghiệp địa phương vay 10.000 đô la đang phát triển một ứng dụng di động cho điện thoại Apple có thể dẫn đến một phần lợi nhuận được tạo ra từ thu nhập thụ động khi ứng dụng di động đó bắt đầu bán chạy như tôm tươi.

Cho vay ngang hàng:  Kiếm tới 10% lợi nhuận bằng cách cho vay các cá nhân, tổ chức và công ty nhỏ không đủ điều kiện để được cấp vốn truyền thống thông qua các nền tảng cho vay ngang hàng như Lending Club LC )  Bạn có thể cho những người vay 100 đô la, 1.000 đô la hoặc nhiều hơn nữa đáp ứng các tiêu chuẩn tài chính của nền tảng cho vay. Giống như một ngân hàng, bạn sẽ kiếm được tiền lãi từ khoản vay – thường ở mức lợi nhuận cao hơn những gì ngân hàng thường nhận được.

Tạo Blog hoặc Trang web:  Các blog và trang web trực tuyến đã xây dựng được lượng độc giả là một cách tốt để tạo thu nhập thụ động. Mua một blog hiện tại trên một nhà môi giới trang web như Flippa và thu nhập từ số lượt xem trang (nhắm đến blog có ít nhất 10.000 lượt xem mỗi tháng) hoặc thu thập từ quảng cáo hoặc bán đăng ký.

Xem thêm: Làm thế nào để trở thành một nhà giao dịch thông minh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *