Thị trường chứng khoán 29/12: VCB bật tăng, VN-Index tiệm cận 1,100 điểm

Về cuối phiên sáng, VN-Index bật tăng mạnh chỉ số nhanh chóng tiến gần mức 1,100 điểm. Trong khi đó, HNX vẫn đang trong diễn biến giằng co. Đà tăng mạnh của VN-Index một phần đến từ diễn biến bật tăng của VCB vào cuối phiên sáng. Mã này trở thành mã kéo thị trường mạnh nhất trong phiên sáng.

Nhìn chung, sắc xanh lan tỏa mạnh trên toàn thị trường so với phiên sáng. Số lượng mã tăng cuối phiên sáng là 384 mã, so với 294 mã giảm.

Tới cuối phiên, sắc xanh hiện hữu ở khắp các nhóm ngành. Dịch vụ tư vấn, bảo hiểm, khai khoáng là những nhóm dẫn đầu đà tăng trên thị trường. Trong khi đó, cổ phiếu chứng khoán lại đang ghi nhận sắc đỏ và là nhóm giảm mạnh nhất, giảm hơn 5.5%.

Các cổ phiếu bất động sản vốn hóa vừa đang dẫn đầu thanh khoản trên sàn HOSE. ITA, DXG, TDH, KBC đều có khối lượng giao dịch thuộc top đầu trong phiên sáng.

Thanh khoản toàn thị trường phiên sáng đạt hơn 10,600 tỷ đồng. Trong đó, khối lượng và giá trị giao dịch trên HOSE lần lượt đạt hơn 422 đơn vị và hơn 9,100 tỷ đồng. Theo như diễn biến gần đây, khả năng cao sàn HOSE sẽ lại “nghẽn mạng” vào cuối phiên chiều.

10h25: Nhóm dầu khí tràn ngập sắc xanh

Nhịp giảm đầu phiên của thị trường nhanh chóng được lực mua sau đó kéo lại. Tới 10h20, bên mua giành lại ưu thế. Độ rộng thị trường nghiêng nhẹ về bên mua với 337 mã tăng và 258 mã đứng giá.

Các Large Cap đã đảo chiều trở lại kéo thị trường tăng điểm. BID, VHM, MSN, VRE, GAS, PLX… đều kéo mạnh chỉ số trong phiên hôm nay. Trong khi đó, GVR là mã đè thị trường mạnh nhất.

Nhóm ngân hàng rơi vào tình trạng phân hóa khi các Large Cap tăng điểm còn nhóm còn lại thì chìm trong sắc đỏ. Ở nhóm chứng khoán, sự tích cực tiếp tục được duy trì. HCM, MBS, CTS, FTS… đều đang tăng điểm.

Xem thêm: HAG muốn bán gần 48 triệu cp HNG để cơ cấu nợ ngân hàng

Bộ ba Vingroup đều đang tăng điểm trở thành điểm nhấn cho nhóm bất động sản trong phiên sáng nay.

Nhóm dầu khí đang cho thấy diễn biến tích cực trong phiên sáng nay. Hầu hết cổ phiếu nhóm này đều tăng điểm. PVD, PVS, BSR, OIL là những mã dẫn dầu về thanh khoản trong nhóm.

Diễn biến sàn HNX lại khá giằng co trong phiên hôm nay. Hai mã trụ chính của sàn này là VCS và SHB đều đang giảm điểm. Trong khi đó, các cổ phiếu bất động sản như CEO, TDH hay tiện ích như DTK, IDC đang giằng co khiến chỉ số rung lắc ở gần tham chiếu.

Mở cửa: Lực bán chiếm ưu thế

Phiên 29/12 mở cửa với diễn biến tăng nhẹ trên toàn thị trường. Đà tăng của VN-Index chủ yếu đến từ các cổ phiếu Large Cap. Tuy nhiên, lực kéo tăng đầu phiên khá yếu ớt. Cổ phiếu GVR giảm điểm sau chuỗi thời gian tăng mạnh trở thành một trong những nhân tố đè thị trường mạnh nhất.

Sau ATO lực bán nhanh chóng chiếm ưu thế. Theo đó, các chỉ số chính đồng loạt rớt xuống tham chiếu.

Nhóm ngân hàng chìm trong sắc đỏ ngay sau ATO. Trong khi đó, một số Large Cap của sàn này như VCB, BID, CTG lại không thể hiện rõ xu hướng tăng hay giảm.

Ở nhóm bất động sản, các mã vừa và nhỏ đồng loạt giảm điểm. Bộ 3 Vingroup chỉ còn VIC là tăng điểm nhẹ.

Nhóm hàng không cũng giảm điểm nhẹ ngay đầu phiên. VJC, HVN, đều mang sắc đỏ.

Ở thời điểm này, MSN, VIC, VNM là những trụ đỡ chính cho VN-Index. Trên HNX, DTK, SHS, PVS là những mã kéo chỉ số lên lại tham chiếu. Nhiều mã xây dựng lại đang có diễn biến rất tích cực. BII, CTX, SCI, C69, CMX đồng loạt tăng trần.

Đông Tư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *